คุณอยู่ในช่วงการซื้อขายหรือไม่?

business-icon-blue-gear-300มีช่วงเวลาของการซื้อขายตัวเลือกไบนารีที่คุณจะได้สัมผัสซึ่งโดดเด่นด้วยการก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่น่าเชื่อ - ช่วงเวลาที่คุณฝึกฝนความสามารถของคุณ สร้างการเชื่อมต่อการเรียนรู้ใหม่ ๆและแสวงหาผลกำไร จะมีบางครั้งที่คุณต่อสู้และสูญเสียการค้าหลังจากการค้าและพบว่าตัวเองล้มลงไปข้างหลัง แต่ฉันคิดว่าอาชีพของเทรดเดอร์จำนวนมากมีลักษณะส่วนใหญ่เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานและคงที่ซึ่งดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งไม่มีการเคลื่อนไหวมากนักในทิศทางใด ๆ

บางครั้งในช่วงการซื้อขายคุณจะได้รับผลกำไรจริง แต่คุณไม่ได้ผลักดันขอบเขตของคุณและคุณไม่ได้พัฒนาความสามารถของคุณ ผลกำไรของคุณเพิ่มขึ้นในอัตราที่ค่อนข้างคงที่ แต่คุณไม่ได้ก้าวทันหรือเพิ่มขีดความสามารถให้ตัวเองและคุณแอบกังวลว่าในไม่ช้าวันหนึ่งทุกอย่างจะพังทลาย

ที่ราบสูงอื่น ๆ ไม่ได้ทำกำไรมากนัก คุณอาจชนะการเทรดเป็นครั้งคราวเท่านั้นการถือครองในแบ๊งค์ของคุณไม่มากก็น้อยหรือเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หรือคุณอาจไม่ได้สร้างผลกำไรของคุณเลย คุณอาจติดอยู่ในขั้นตอนการทดสอบไม่พร้อมที่จะถ่ายทอดสด

ที่จริงฉันคิดว่าผู้ค้ามักจะติดอยู่ในร่อง ทำไม? ฉันเชื่อว่าคำแนะนำที่เทรดเดอร์จำนวนมากผลักดันพวกเขาไปในทิศทางนี้ ไม่ใช่ว่าคำแนะนำนั้นไม่ดี แต่เพียงแค่สามารถบิดเบือนให้เป็นข้ออ้างในการแสดงความไม่เติบโตได้อย่างง่ายดาย

ฉันกำลังพูดถึงคำแนะนำเช่นนี้:

“ คุณต้องสร้างและยึดติดกับกระบวนการ”

“ คุณต้องมีวินัย”

“ เป้าหมายของคุณคือกำจัดความไม่แน่นอน”

“ คุณต้องควบคุมอารมณ์ของคุณ”

อย่างที่บอกไม่มีคำแนะนำใดที่ไม่ดี เป็นคำแนะนำที่ยอดเยี่ยมจริงๆ แต่เมื่อพวกเขาทุบหัวคุณครั้งแล้วครั้งเล่าและโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีบุคลิกภาพที่ต่อต้านความไม่แน่นอนและการเปลี่ยนแปลงพวกเขาสามารถเปลี่ยนเป็นข้อแก้ตัวได้อย่างรวดเร็ว

ลองดูตัวอย่างความหมายของฉัน

1. “ คุณต้องสร้างและยึดติดกับกระบวนการ”

ไม่มีระบบใดที่จะให้ประสิทธิภาพ 100% แก่คุณ ถ้าคุณคิดออกแล้วนั่นก็ดี ผู้ค้าจำนวนมากต่อสู้กับสิ่งนั้นเป็นเวลานาน แต่คุณควรคาดหวังว่าจะได้รับเปอร์เซ็นต์การชนะที่สูงพอสมควรและเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าเชื่อถือ

หากคุณคาดหวังว่าจะมีการสูญเสียสตรีคเป็นครั้งคราวนั่นก็สมเหตุสมผลอีกครั้ง แต่สิ่งที่ไม่เกิดขึ้นเมื่อคุณดื้อดึงยึดติดกับระบบที่ไม่มีประสิทธิภาพ ลองนึกถึงตัวอย่างนี้:

Suzie ทำการค้ากับระบบของเธอเป็นเวลาหลายปีด้วยผลลัพธ์ที่ดี แม้ว่าหกเดือนที่ผ่านมาการแสดงของเธอเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ เปอร์เซ็นต์การชนะของเธอลดลงจาก 83% เป็น 71% และเธอก็ประสบปัญหาการแพ้เป็นประจำ

Suzie ยังคงทำการซื้อขายในขณะที่เธอทำการซื้อขายโดยปฏิบัติตามกฎและกลไกเดียวกันแม้ว่าบัญชีของเธอจะเติบโตช้ากว่ามากก็ตาม มีหลายครั้งที่เธอดูแผนภูมิและไม่แน่ใจว่าเธอกำลังเห็นอะไรอีกต่อไป แต่เธอเชื่อมั่นในระบบและกระบวนการของเธอ มีช่วงเวลาที่เธอแอบกังวลว่าระบบของเธอจะพังเป็นผุยผง แต่ระบบได้รับการทดสอบทดลองและเป็นจริง

เธออยากจะทำอะไรบางอย่างกับมัน แต่ทุกครั้งที่เธอคิดจะเปลี่ยนแปลงคำพูดของที่ปรึกษาการค้าของเธอดังก้องอยู่ในหัวของเธอ:“ ยึดติดกับกระบวนการของคุณ! ถ้าเธอไม่ไว้วางใจในกระบวนการของเธออีกต่อไปแล้วเธอจะมีอะไร? ถ้าเธอลองปรับกระบวนการมันจะไม่สูญเสียพลังไปหรือ?

ในสถานการณ์ข้างต้น Suzie ติดอยู่ในร่อง เธออาจจะยังไม่แพ้ แต่ความสงสัยที่เป็นความลับของเธอน่าจะอยู่บนเครื่องหมาย ด้วยการแสดงของเธอที่อิดโรยและความเข้าใจในชาร์ตของเธอเริ่มพังทลายลงเธอจึงมีแนวโน้มที่จะก้าวไปสู่ความล้มเหลว และแม้ว่าเธอจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นเหตุใดเธอจึงควรยอมรับเปอร์เซ็นต์การชนะที่ต่ำกว่ามากเพียงเพราะนั่นคือสิ่งที่เธอได้รับเมื่อเธอ“ ยึดติดกับกระบวนการของเธอ”

กระบวนการเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเพราะช่วยให้เราสามารถติดตามและทำการค้าตามกฎระเบียบแทนที่จะใช้อารมณ์ที่ยุ่ง พวกเขาให้ความสำคัญกับเราและช่วยให้เราเข้าใจตลาด - จนถึงจุดหนึ่ง

เมื่อพวกเขาหยุดช่วยเราในการอ่านแผนภูมิและทำความเข้าใจตลาดและเมื่อพวกเขาไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่เป็นสเตอร์ลิงแก่เราอีกต่อไปแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องพัฒนามัน กระบวนการเปลี่ยนแปลงได้และเราก็ทำได้เช่นกัน พวกเขาไม่ต้องถูกวางไว้ในหิน ยึดติดกับกระบวนการที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ แต่อย่ายึดติดกับกระบวนการหยุดนิ่ง! คุณสามารถเขียนรหัสความล้มเหลวได้ง่ายๆเพียงแค่เขียนรหัสความสำเร็จ ทำไมคุณถึงต้องการประมวลผลกระบวนการที่เชื่อถือได้สำหรับความล้มเหลว? ศรัทธาในการซื้อขายเป็นสิ่งสำคัญ แต่ไม่ควรสับสนกับศรัทธาที่มืดบอด

2. “ คุณต้องมีวินัย”

สิ่งนี้เชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับแนวคิดข้างต้น เช่นเดียวกับที่ผู้ค้าบางรายติดอยู่กับความคิดของกระบวนการเชิงกลแบบ set-in-stone พวกเขาก็เชื่อว่าการเบี่ยงเบนจากแผนของพวกเขาชี้ไปที่จุดอ่อนของตัวละคร

เจมส์เทรดไบนารี่ออฟชั่นสำเร็จมาหนึ่งปีแล้วโดยใช้การเคลื่อนไหวของราคา เขาได้รับเปอร์เซ็นต์การชนะที่มั่นคงซึ่งเขาพอใจ แต่เขาไม่ได้ทำการซื้อขายมากเท่าที่ต้องการเพื่อดึงผลกำไรที่แท้จริงใด ๆ เขาแอบกลัวที่จะรุกล้ำขอบเขตและลองซื้อขายสินทรัพย์ต่างๆหรือทดสอบการตั้งค่าการเคลื่อนไหวของราคาใหม่ แต่เขาไม่เคยบอกตัวเองอย่างนั้น แต่เขาบอกตัวเองว่าเขาเป็นเทรดเดอร์ที่มีวินัยและการซื้อขายนอกกฎที่เขาตั้งไว้สำหรับตัวเองนั้นจะเป็นการไร้ระเบียบวินัยและไร้ความรับผิดชอบ

ในขณะที่กระโดดเข้าสู่การซื้อขายการตั้งค่าการเคลื่อนไหวของราคาหรือสินทรัพย์ใหม่ ๆ อาจจะไม่มีความรับผิดชอบ แต่เจมส์ก็ทำให้ตัวเองไม่พอใจกับความจริงที่ว่าการนั่งบนมือของเขานั้นไร้ความรับผิดชอบเช่นกัน ไม่มีอะไรที่ไม่มีวินัยเกี่ยวกับการทดสอบการเปลี่ยนแปลงระบบของเขา แต่เขาบอกตัวเองว่าถ้าเขาเริ่มดัดกฎแม้กระทั่งบนกระดาษเขาก็จะไม่รู้ว่าจะยึดติดกับกระบวนการของเขาอย่างไร เขากำลังหลอกตัวเองว่าอยู่ในร่องของเขา

อะไรคือความแตกต่างระหว่างเรื่องนี้กับสถานการณ์กับ Suzie? ข้ออ้างของ Suzie สำหรับร่องของเธอเกี่ยวข้องกับความกังวลเกี่ยวกับระบบของเธอเธอชักชวนตัวเองว่าเธอกำลังเผชิญกับวิกฤตศรัทธาในบางสิ่งที่อยู่นอกตัวเธอในขณะที่จริงๆแล้วไม่ใช่ปัญหาที่เสี่ยง ข้อแก้ตัวของเจมส์เกี่ยวข้องโดยตรงกับความกังวลเกี่ยวกับตัวเขาเอง แดกดันนี่เป็นวิกฤตศรัทธาที่แท้จริงกว่ามาก แต่ไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งเดียว ในขณะที่ Suzie กลัวที่จะตั้งคำถามกับระบบของเธอแม้แต่น้อย James ก็ใช้เวลาตั้งคำถามกับตัวเองมากเกินไป

3. “ เป้าหมายของคุณคือกำจัดความไม่แน่นอน”

นี่คืออีกตัวอย่างหนึ่งของความทะเยอทะยานในการซื้อขายอันสูงส่งที่ผิดพลาด:

เฮเลนรู้ดีว่าการซื้อขายเป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยงและได้เฝ้าดูผู้ค้ารายอื่น ๆ ของเธอจำนวนมากที่กระโจนเข้าสู่การซื้อขายโดยประมาทโดยไม่มีระบบเพื่อควบคุมความเสี่ยงนั้น เทรดเดอร์เหล่านี้มั่นใจในสัญชาตญาณของพวกเขาหรือในระบบที่ยังไม่ผ่านการทดสอบ (หรือต่ำกว่าการทดสอบ) เพื่อนำพวกเขาไปอย่างถูกต้อง โดยไม่มีข้อยกเว้นพวกเขาสูญเสียเงินและส่วนใหญ่เลิกซื้อขาย

ไม่ต้องการให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเฮเลนมุ่งมั่นที่จะเริ่มซื้อขายเมื่อเธอขจัดความไม่แน่นอนให้ได้มากที่สุด เธอค่อยๆทำผลการทดสอบของเธอให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ เปอร์เซ็นต์การชนะของเธอเริ่มต้นที่ประมาณ 72% จากนั้นก็ไต่เต้าในการทดสอบครั้งต่อ ๆ ไปจนกระทั่งถึง 87% ในตอนนี้ ผู้ค้ารายอื่นเคยบอกกับเฮเลนว่าระบบการซื้อขายของเขาทำให้เขามีเปอร์เซ็นต์การชนะ 95% เฮเลนมุ่งมั่นที่จะเดินตามรอยเท้าของเขาและทำการทดสอบต่อไป เธอได้รับการทดสอบมาหลายปีแล้ว วันหนึ่งเธอจะไปแสดงสด วันหนึ่ง.

เรื่องราวเกี่ยวกับความไม่แน่นอนนี้เกิดขึ้นจากประสบการณ์ของฉันเอง เช่นเดียวกับเฮเลนฉันไม่เคยเป็นเพียงคนเดียวที่จะเข้าร่วมกิจกรรมแห่งความเสี่ยง และเช่นเดียวกับเฮเลนฉันรู้จักเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งซึ่งกล่าวอ้างอย่างน่าประหลาดใจเกี่ยวกับเปอร์เซ็นต์การชนะของเขา ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเดินตามรอยเท้าของเขาฉันก็ใช้เวลาไม่รู้จบในการพยายามปรับปรุงระบบซึ่งทำงานได้ดีอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม