คุณประเมินความชนะและการสูญเสียของคุณมากเกินไปหรือไม่?

advanced2-100คุณจะทราบได้อย่างไรว่าคุณเป็น ค้าขายดี หรือ ไม่ดีเหรอ? “ อืม” คุณอาจตอบว่า“ เมื่อฉันซื้อขายดีฉันก็ชนะ เมื่อฉันซื้อขายไม่ดีฉันก็ขาดทุน” ในความหมายกว้าง ๆ นั่นคือความจริง ท้ายที่สุดแล้วเป้าหมายของคุณในการเทรดคือการทำเงินและต้องการการเทรดที่ชนะ แต่การเทรดที่ชนะไม่ได้แปลว่าคุณเทรดได้ดีเสมอไปและการเทรดที่ขาดทุนไม่ได้หมายความว่าคุณเทรดไม่ดีเสมอไป

ปัญหาเริ่มต้นเมื่อคุณเริ่มประเมินผลลัพธ์ของการซื้อขายแต่ละรายการมากเกินไป

หากเป็นไปได้ที่จะชนะ 100% ในเวลานั้นการวัดความสำเร็จของการเทรดของคุณโดยสิ้นเชิงจากผลลัพธ์ของพวกเขานั้นสมเหตุสมผล เนื่องจากเป็นไปไม่ได้คุณต้องยอมรับว่าบางครั้งคุณจะสูญเสียการซื้อขาย อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าคุณกำลังล้มเหลว

มันเป็นเรื่องง่ายที่จะรู้สึกแบบนั้น หากคุณเคยเอียงหลังจากการสูญเสียที่เลวร้ายเป็นพิเศษคุณจะรู้ดีว่ามันรู้สึกอย่างไร สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณสูญเสียเงินเป็นจำนวนมากในการซื้อขายหนึ่งครั้งหรือเมื่อคุณมีการขาดทุนจำนวนมาก บางครั้งอาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณขาดทุนเพียงครั้งเดียว แต่คุณไม่เข้าใจว่าทำไมคุณถึงสูญเสียการเทรด เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่าคุณควบคุมไม่ได้คุณสามารถเริ่มจมอยู่กับผลลัพธ์ของการเทรดที่เสียไป ถ้าคุณปล่อยให้มันมาถึงคุณคุณจะเริ่มตัดสินใจแย่ ๆ ได้

ปัญหาเดียวกันนี้อาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณเป็นฝ่ายชนะเชื่อหรือไม่ คุณได้รับชัยชนะมากมายจนคุณไม่เห็นว่าคุณประสบความสำเร็จได้อย่างไร บางทีคุณอาจทำผิดกฎของระบบและชนะการค้า เมื่อคิดว่าจุดจบเป็นเหตุผลของวิธีการคุณจึงตัดสินใจที่จะทำลายกฎของคุณอีกครั้ง ท้ายที่สุดแล้วการชนะหมายความว่าคุณซื้อขายได้ดีใช่ไหม? แน่นอนจนกว่าคุณจะเริ่มแพ้อีกครั้งซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คุณเริ่มทำผิดกฎอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

มีอะไรผิดปกติกับการประเมินชนะและการสูญเสียที่เฉพาะเจาะจงมากเกินไป

นี่คือสาเหตุบางประการที่ทำให้ตรรกะของคุณผิดพลาดหากคุณเริ่มประเมินการชนะและการแพ้ของแต่ละคนสูงเกินไป:

เปอร์เซ็นต์การชนะของคุณไม่ใช่ทุกอย่าง

ใช่มันเป็นสถิติที่ยอดเยี่ยมในการทำงานและคุณต้องการที่จะทำให้มันสูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ทุกสิ่งเท่ากัน - แต่มันไม่ใช่สถิติเดียวที่สำคัญ ผู้ค้าบางรายทำเงินได้มากขึ้นด้วยเปอร์เซ็นต์การชนะที่ต่ำกว่า มันเกิดขึ้นได้อย่างไร? ผู้ค้าเหล่านี้อาจมีชัยชนะที่มากขึ้นและขาดทุนน้อยลงอย่างมาก พวกเขาอาจทำการซื้อขายมากกว่าผู้ค้ารายอื่นที่มีเปอร์เซ็นต์การชนะสูงกว่า ทั้งสองอย่างหรืออย่างใดอย่างหนึ่งอาจส่งผลให้ทำเงินได้มากกว่าเทรดเดอร์ที่มีเปอร์เซ็นต์การชนะสูงกว่า

หากผู้ค้าเหล่านี้ต้องแก้ไขการสูญเสียทุกครั้งพวกเขาจะรู้สึกว่าพวกเขาซื้อขายไม่ดีเมื่อพวกเขาซื้อขายค่อนข้างประสบความสำเร็จ จำไว้ว่าผลลัพธ์ของคุณเมื่อเวลาผ่านไปคือสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่ผลลัพธ์ของคุณในขณะนั้น แม้แต่เทรดเดอร์ที่แย่ที่สุดในโลกก็สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้ในขณะนี้และแม้แต่เทรดเดอร์ที่เก่งที่สุดในโลกก็สามารถประสบกับการสูญเสียที่ร้ายแรงหรือไม่สามารถเข้าใจได้ในบางครั้ง

เปอร์เซ็นต์การชนะที่แท้จริงของคุณอาจไม่สูงขนาดนั้น

เนื่องจากวิธีการตั้งค่าการซื้อขายไบนารีซึ่งคุณจะได้รับเงินประมาณ 70-80% จากการซื้อขายที่ชนะคุณจึงจำเป็นต้องชนะมากกว่าครึ่งหนึ่งของการซื้อขายของคุณอย่างมีนัยสำคัญเพื่อให้สามารถทำกำไรได้ โดยทั่วไปคุณจะได้รับเงินคืน 10% เมื่อคุณแพ้ แต่สังเกตว่ามีช่องว่างระหว่างเปอร์เซ็นต์การจ่ายเงินและการคืนเงินที่ไม่ได้รับเงินอย่างไรและช่องว่างดังกล่าวเป็นประโยชน์ต่อนายหน้าของคุณไม่ใช่คุณ

ถึงกระนั้นนั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะชนะ 95% ของการเทรดไบนารี่ออปชั่นของคุณหรือคุณไม่จำเป็นต้องทำ! สมมติว่าคุณชนะ 80% ของการเทรดของคุณ นั่นคือเปอร์เซ็นต์การชนะที่ค่อนข้างดี นั่นหมายความว่าคุณจะสูญเสียสองในทุกๆ 10 การซื้อขายที่คุณทำ บางเดือนคุณอาจสูญเสียน้อยลงและเดือนอื่น ๆ คุณอาจสูญเสียมากขึ้น แต่คุณจะไม่ก้าวไปไกลถึงการเป็นเทรดเดอร์หากคุณตื่นตระหนกในทุกๆการสูญเสีย ท้ายที่สุดคุณรับประกันว่าจะแพ้เป็นประจำ คุณจำเป็นต้องทำให้ผิวของคุณแข็งแรงขึ้นหากคุณต้องการซื้อขายอย่างถูกต้อง คุณไม่สามารถที่จะเอียงไปตามความสูญเสียที่คาดการณ์ได้และคาดการณ์ไว้ได้

Flukes เกิดขึ้น

เป็นความผิดพลาดที่จะคิดว่าการตัดสินใจซื้อขายของคุณมีอยู่ในสุญญากาศบางอย่างและคุณและคุณคนเดียวต้องรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ของการเทรดทุกครั้ง Flukes เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและแม้ว่าคุณจะสามารถสร้างระบบที่คาดเดาได้ค่อนข้างชัดเจนโดยมีผลลัพธ์ที่สอดคล้องกันอย่างสมเหตุสมผล แต่ก็ไม่มีระบบใดที่จะพิสูจน์ได้โดยบังเอิญ

จะมีหลายวันที่คุณสูญเสียการซื้อขายเนื่องจากเหตุการณ์ประหลาดใจที่ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้รวมถึงคุณ บางครั้ง flukes เหล่านั้นสามารถระบุตัวตนได้ บางครั้งคุณอาจไม่เข้าใจว่าทำไมคุณถึงสูญเสียการซื้อขาย

ประเด็นคือคุณไม่จำเป็นต้องทำผิดพลาด หากคุณทำเช่นนั้นคุณควรแก้ไขการสูญเสียนั้นและหาวิธีที่คุณจะหลีกเลี่ยงได้ในอนาคต แต่ถ้าคุณไม่ได้ทำผิดคุณไม่ควรคิดว่าระบบของคุณเสียโดยกะทันหันและคุณต้องกลับไปที่กระดานวาดภาพ ประเด็นทั้งหมดคือคุณไม่ได้ทำอะไรผิด

บางครั้ง flukes ก็ต้องรับผิดชอบว่าทำไมเราถึงชนะการเทรดด้วย บางทีคุณอาจทำอะไรผิดพลาดและคุณก็ชนะการค้าอยู่ดี บางทีคุณอาจเล่นการพนันแบบตาบอดทั้งหมดชนะรางวัลใหญ่และตอนนี้คุณรู้สึกเช่นนั้นพิสูจน์ได้ว่าคุณมีสัญชาตญาณที่น่าทึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่คุณสามารถพึ่งพาได้ในอนาคต แต่อีกครั้งสิ่งนี้จะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับคุณ นี่จะเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุณได้รับจากความบังเอิญล้วนๆ นั่นไม่ใช่ประสบการณ์ที่คุณสามารถทำซ้ำได้ครั้งแล้วครั้งเล่า คุณไม่สามารถจับสายฟ้าในขวดซ้ำแล้วซ้ำเล่า

อะไรคืออันตรายในการประเมินชนะและการสูญเสียที่เฉพาะเจาะจงมากเกินไป?

เมื่อคุณเน้นจุดข้อมูลแต่ละจุดมากเกินไปคุณจะพลาดภาพรวมในการวิเคราะห์การซื้อขายของคุณ น่าสนใจพอสมควรนี่คือบทเรียนที่คุณควรได้เรียนรู้จากกระบวนการซื้อขายจริง! ไม่ว่าคุณจะซื้อขายผ่านการเคลื่อนไหวของราคาการวิเคราะห์ทางเทคนิคหรือการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานคุณก็รู้ดีว่าคุณต้องมีแนวความคิดเกี่ยวกับภาพรวมที่ใหญ่ขึ้นเพื่อที่จะเข้าใจว่าแท่งเฉพาะที่คุณกำลังมองหานั้นเหมาะสมอย่างไรคุณไม่สามารถตีความความหมายได้จริงๆเว้นแต่ คุณตระหนักถึงบริบท

เช่นเดียวกับการวิเคราะห์ผลการค้าของคุณเอง! หากคุณไม่มีภาพรวมของผลการปฏิบัติงานในวงกว้างคุณไม่สามารถตีความได้ว่าการชนะหรือแพ้แต่ละครั้งอาจหมายถึงหรือไม่

สิ่งที่อันตรายจริงๆเกี่ยวกับการมุ่งเน้นไปที่ผลลัพธ์แต่ละรายการมากเกินไปคือ:

หากคุณชนะการซื้อขายโดยบังเอิญไม่ใช่เพราะคุณตัดสินใจอย่างชาญฉลาดคุณอาจคิดว่าสิ่งที่คุณทำนั้นได้ผลและคุณควรทำอีกครั้ง แต่ถ้ามันเป็นเพียงความบังเอิญและคุณเริ่มรวมเข้ากับการซื้อขายในอนาคตของคุณคุณจะทำการแก้ไขแบบสุ่มในระบบของคุณ

วิธีนี้จะทำให้วิธีการซื้อขายของคุณมีประสิทธิภาพน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไปและคุณอาจสูญเสียการซื้อขายจำนวนมากโดยไม่จำเป็น อัตราต่อรองเป็นสิ่งที่ดีคุณจะต้องใช้เวลาพอสมควรในการตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและระบุไว้เมื่อเริ่มต้น เมื่อทำเสร็จแล้วคุณอาจยังคงมีปัญหาในการทำให้ระบบของคุณกลับมาทำงานได้

หากคุณสูญเสียการเทรดโดยบังเอิญไม่ใช่เพราะคุณทำการตัดสินใจซื้อขายที่ไม่ดีคุณอาจคิดว่าระบบของคุณเสียเมื่อมันทำงานได้ดีจริงๆ สิ่งนี้อาจแจ้งให้คุณพยายามปรับเปลี่ยนระบบของคุณเพื่อแก้ไขปัญหาที่ไม่มีอยู่จริง การทำเช่นนั้นจะทำให้เกิดการสุ่มและจะสร้างความโกลาหลที่คุณพยายามกำจัด มันจะทำให้คุณเสียสมาธิโดยนำคุณไปสู่การไล่ล่าอย่างดุเดือดเพื่อความสมบูรณ์แบบที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ระหว่างทางคุณจะสูญเสียการซื้อขายมากขึ้นเรื่อย ๆ - ทิ้งระบบการทำงานที่ดีในกระบวนการ

คุณทำอะไรได้บ้าง?

คุณรู้ไหมว่ามีค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่เร็วและช้าอย่างไรและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เร็วตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในตลาดได้เร็วเพียงใดและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ช้าลงอย่างมากทำให้เส้นเรียบขึ้น? และคุณรู้ไหมว่าคุณต้องใช้ทั้งสองอย่างบ่อยแค่ไหนในแผนภูมิของคุณเพื่อให้รู้สึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ ?

มันเป็นเช่นนั้นเมื่อต้องวิเคราะห์ผลการซื้อขายของคุณ มีหลายครั้งที่คุณต้องเป็นเหมือนค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เร็วซึ่งตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นี่เป็นกรณีที่คุณทำผิดพลาดที่ระบุตัวตนได้และคุณต้องหลีกเลี่ยงปัญหานี้ต่อไป

อย่างไรก็ตามในบางครั้งคุณต้องเป็นเหมือนค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ช้ามากกว่า คุณไม่ต้องการที่จะตอบสนองต่อการชนะและการแพ้แต่ละครั้งมากเกินไป แต่คุณควรรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเช่นเดียวกับค่าเฉลี่ยจากนั้นดูแนวโน้มที่กว้างขึ้น หากคุณสังเกตเห็นการสูญเสียมากกว่าปกติใช่แล้วคุณจำเป็นต้องถอยออกจากการซื้อขายและดูว่าเกิดอะไรขึ้น คุณอาจต้องแก้ไขระบบของคุณ

หากคุณตัดสินใจว่าคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงวิธีการเทรดคุณไม่ควรตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เป็นสิ่งที่คุณต้องคิดหาทางผ่าน เมื่อคุณทำเสร็จแล้วคุณต้องเรียกใช้การทดสอบไม่ใช่แค่เริ่มเปลี่ยนสิ่งต่างๆเมื่อคุณซื้อขายสด กลับไปที่โหมดสาธิตและจัดการปัญหาอย่างเป็นระบบแก้ไขปัญหาทีละด้าน เมื่อคุณเริ่มสังเกตเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องคุณก็พร้อมที่จะกลับไปเทรดจริง!